Cứu hộ & sữa chữa xe máy: Cách chỉnh garanti cho xe Air Blade 125cc

Garanti là mức ga tối thiểu để máy có thể tự hoạt động liên tục mà người dùng không cần vặn ga giúp tiết kiệm nhiên liệu. – Hotline: 0844.595.222

  • Cứu Hộ – Sữa Chữa Xe Máy ⭐ Chuyên Nghiệp ⭐ Uy Tín ✔️ Cứu hộ sữa chữa xe tay ga, xe số, xe côn tay, xe moto phân khối lớn ⭐ Hưng Long Motor

1. Chuẩn bị dụng cụ

Bộ tuốc nơ vít.

2. Các bước thực hiện

– Bước 1: Trước hết bạn hãy dựng chân chống giữa xe lên, sau đó xác định vị trí của garanti xe Air Blade. Với dòng xe ga thì bộ phận này được đặt ngay bên trên động cơ xe, gần với tấm chắn bùn ở bánh sau (bạn có thể nhìn ảnh để nắm rõ hơn).

cách chỉnh garanti xe Air Blade 1
– Bước 2:
  • Để có thể vặn chỉnh được garanti bạn cần thao tác mở cốp xe máy ra.
cách chỉnh garanti xe Air Blade 2
  • Bên trong cốp xe máy, ở khoang đựng đồ bạn chú ý có một lỗ tròn nhỏ được bọc bằng nút cao su. Hãy nạy nút này ra khỏi vị trí.
cách chỉnh garanti xe Air Blade 3
– Bước 3: Đưa tuốc nơ vít hai cạnh vào lỗ này để căn chỉnh, nếu bạn xoay ốc ngược chiều kim đồng hồ thì garanti sẽ được tăng lên và ngược lại. Nhưng lưu ý chỉ cần xoay vài mm là garanti đã tăng lên, không phải xoay nhiều, cũng như không được chỉnh quá nhỏ, vì nếu nhỏ quá thì sẽ làm mòn kim xăng.
bộ tuốc nơ vít Bosi Tool BS463029

3. Chú ý khi chỉnh garanti cho xe Air Blade

– Để chỉnh được garanti đúng kỹ thuật thì bạn cần máy đo, tiêu chuẩn là 1500 đến 1700 vòng/ phút. Tuy nhiên không có máy đo thì bạn hãy làm như sau: Đề nổ máy giao đoạn 1 khoảng vài giây garanti sẽ nổ nhanh nhằm bơm nhớt lên, sau đó giai đoạn 2 nó sẽ nổ chậm lại. Các bạn chú ý nghe để chỉnh cho giai đoạn 2 nổi nhỏ hơn giai đoạn 1 là đạt yêu cầu.
– Ngoài ra một cách khác nữa đó là trên dòng xe Air Blade có chế độ idlling stop, khi garanti quá nhỏ thì chế độ này không hoạt động, bạn dựng chân chống giữa lên bật chế độ và điều chỉnh garanti từ từ đến mức chuẩn thì hệ thống idlling sẽ hoạt động. Để chắc chắn hơn bạn hãy bật đèn xe lên để kiểm tra hệ thống idlling bởi nếu garanti chuẩn ngay cả khi có đèn idlling vẫn hoạt động bình thường.
cách chỉnh garanti xe Air Blade 4

Cứu hộ và sữa chữa xe máy mọi lúc mọi nơi : Hưng Long Motor luôn ân cần chu đáo phục vụ 24/7.

Hãy gọi: 0844.595.222

0844.595.222