Cứu hộ & sữa chữa xe máy: Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga

Trên xe máy tay ga, bộ phận hộp truyền động có vai trò quan trọng giúp đảm bảo tốc độ cũng như sự bền bỉ của xe. Việc không thường xuyên kiểm tra và vệ sinh hộp truyền động xe ga thường gây nhiều hư hại cho xe khi vận hành. – Hotline: 0844.595.222

  • Cứu Hộ – Sữa Chữa Xe Máy ⭐ Chuyên Nghiệp ⭐ Uy Tín ✔️ Cứu hộ sữa chữa xe tay ga, xe số, xe côn tay, xe moto phân khối lớn ⭐ Hưng Long Motor

1. Hỏng phớt xe gây hiện tượng rò rỉ dầu

Khi không vệ sinh hộp truyền động xe sẽ khiến các cặn, bụi bẩn bám vào làm tăng ma sát cho các chi tiết phớt xe gây hư hại hỏng phớt, dẫn tới tình trạng xe hay bị rò rỉ dầu từ động cơ xe.

Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga 1

2. Tiêu tốn nhiên liệu

Bụi bẩn mắc lâu ngày không vệ sinh trong hộp truyền động sẽ dẫn tới sự hao mòn mô-men và xe vận hành phải sử dụng và tiêu tốn nhiên liệu cho buồng đốt động cơ hơn bình thường rất nhiều.
Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga 2

3. Hỏng trục truyền của xe

Không bảo dưỡng và để quá nhiều bụi bẩn tích tục làm tăng ma sát khiến ổ bi trong hộp truyền động bị mài mòn nhanh chóng gây hư hỏng các bánh răng truyền động, trục truyền. Tình trạng này khá nguy hiểm khi xảy ra trong khi chạy xe với người lái, bạn nên lưu ý.
Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga 3

4. Hỏng dây đai và xe không chạy

Sẽ là chuyện lớn nếu bạn đang chạy xe giữ đường cao tốc mà dây đai trong hộp truyền động bị hỏng khiến xe không chạy được nữa. Nguyên nhân cũng chỉ do bạn không kiểm tra và vệ sinh thường xuyên hộp truyền động cho xe, khiến dây đai trong hộp truyền động bám nhiều bụi bẩn và bộ côn dễ bị trượt bề mặt khi chuyển động.
Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga 4
Bạn nên thường xuyên vệ sinh hộp truyền động, làm sạch khoang hút gió làm mát và hệ thống bộ côn bi cùng hệ thống ráp thường xuyên để giúp xe có thể luôn đảm bảo vận tốc, sự bền bỉ và hoạt động ổn định cho xe. Việc kiểm tra và vệ sinh hộp truyền động cho xe còn giúp bạn có thể phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng, sự xuống cấp của các bộ phận trong hệ thống để khắc phục bảo dưỡng hoặc sửa chữa kịp thời tránh mất khoản chi phí tốn kém hơn, cũng như tránh được những sự cố trên đường khi vận hành xe.
Những lỗi thường gặp ở hộp truyền động xe tay ga 5

Cứu hộ và sữa chữa xe máy mọi lúc mọi nơi : Hưng Long Motor luôn ân cần chu đáo phục vụ 24/7.

Hãy gọi: 0844.595.222

0844.595.222