Cứu hộ & sữa chữa xe máy: Hướng dẫn thay dầu nhớt xe máy tại nhà

Thay dầu nhớt cho xe máy là công việc khá đơn giản, và bạn có thể tự mình thay tại nhà mà không sợ có lỗi gì. – Hotline: 0844.595.222

  • Cứu Hộ – Sữa Chữa Xe Máy ⭐ Chuyên Nghiệp ⭐ Uy Tín ✔️ Cứu hộ sữa chữa xe tay ga, xe số, xe côn tay, xe moto phân khối lớn ⭐ Hưng Long Motor

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Khay đựng dầu cũ.
– Phễu để đổ dầu mới.
– Giẻ lau sạch.
– Hộp dầu mới.
– Dụng cụ tháo lắp ốc xe.

bộ dụng cụ sửa chưa đa năng

2. Kiểm tra dầu nhớt

Dùng cây châm thử dầu cắm vào bình, và rút ra, nhỏ dầu lên lốp xe. Nếu những giọt dầu có màu vàng và khi nhỏ xuống lốp (phần má lốp xe máy) mà lan ra từ từ, thì dầu vẫn còn tốt và bạn chưa cần phải thay dầu nhớt cho xe máy. Còn nếu dầu có màu đen, kèm theo có những vẩn đục, khi nhỏ giọt dầu trên má lốp xe máy giọt dầu lan ra nhanh chóng, thì bạn nên ngay lập tức thay dầu nhớt mới mà không nên chần chừ.

kiểm tra dầu nhớt
Kiểm tra xem nếu dầu chuyển sang màu đen và có nhiều vẩn bẩn thì bạn nên thay nhớt ngay lập tức

3. Tháo dầu cũ ra khỏi xe

– Trước khi thay dầu nhớt cần tháo bỏ hết những dầu nhớt cũ còn trong xe, vì dầu cũ thường không còn tác dụng, và có nhiều bụi bẩn, sẽ khiến các động cơ bị mòn nhanh chóng hơn. Vì thế, cần tháo bỏ hoàn toàn dầu cũ ra khỏi động cơ xe máy.

– Thực hiện bằng cách dựng thẳng xe bằng chân chống giữa lên, và sau đó mở bình đựng dầu để tháo hết lượng dầu cũ ra khỏi xe máy. Nếu không có tuýp vặn, bạn có thể lấy khoá vòng để mở bình nhớt của xe ra. Ốc xả dầu đặt ở bên dưới máy gần bên nồi. Dùng tuýp mở ốc xả dầu đến lúc hơi lỏng có thể vặn tay ra được, tạm ngưng mở, đưa ca hứng nhớt vào rồi mở hẳn ốc xả dầu ra.

thay dầu xe máy

– Trong khi chờ dầu chảy ra hết, mở nắp thăm dầu ra sẵn, đồng thời để không khí vào để dầu có thể chảy ra ngoài nhanh hơn. Khi dầu đã chảy hết, vặn ốc xả dầu vào, lưu ý chỉ siết với lực vừa phải. Nếu vặn quá chặt, sẽ làm long đền nhôm bị biến dạng dễ bị rò rỉ dầu. Siết quá cứng làm hư răng bên lóc nhôm, hoặc nứt lóc. Nên cẩn thận với lực siết ốc này.
– Lưu ý: Bạn có thể sử dụng máy hút dầu hoặc máy thổi khí, ép hết dầu ra khỏi xe, tránh để dầu cũ còn tồn lại bên trong xe sẽ gây hại cho xe, đồng thời làm giảm tuổi thọ của dầu mới.

4. Đổ dầu mới vào xe

– Bạn mở bình đựng dầu, kiểm tra kỹ trước khi thay liệu dầu có còn mới nguyên, có còn hạn sử dụng hay đã hết hạn.
– Sau đó, bạn đổ dần dần dầu vào bình đựng dầu thông qua vị trí kim châm thử dầu, đổ từ từ cho đến khi hết dầu trong lọ đựng dầu. Lưu ý, một số loại có lọc dầu ngay nơi đổ dầu vào, bạn cẩn thận rót dầu qua giá lọc này. Sau đó gài nắp lại cẩn thận.
– Khi đã đổ hết dầu vào trong bình đựng dầu, bạn nên lắc xe qua trái và qua phải để dầu có thể len lỏi vào mọi bộ phận của động cơ, tránh dầu không đến những điểm cao hơn.

thay dầu xe máy 3

– Chú ý: Bạn nên thu lại dầu cũ sau đó bán lại cho những nơi thu dầu cũ, tránh đổ ra môi trường vừa làm môi trường bị ô nhiễm, vừa lãng phí, vì dầu cũ cũng được thu mua với giá khá cao. Có thể một lần, một xe không nhiều, nhưng nhiều lần của nhiều xe thì lượng dầu không ít, bạn có thể tích vào một bình riêng rồi sau đó tích trữ qua những lần khác nhau.

Cứu hộ và sữa chữa xe máy mọi lúc mọi nơi : Hưng Long Motor luôn ân cần chu đáo phục vụ 24/7.

Hãy gọi: 0844.595.222

0844.595.222